Home » dinh duong » 4 kinh nghiệm tập Yoga Kamal hiệu quả để thực hiện tại nhà

November 10, 2023

4 kinh nghiệm tập Yoga Kamal hiệu quả để thực hiện tại nhà

caps 2358
Medically reviewed the article

Hiện nay, ngoài muốn săn chắc cơ, sở hữu một vóc dáng hoàn hảo thì vấn đề về sức khỏe vẫn được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Bạn có biết ngày càng có nhiều người tập Yoga Kamal mỗi ngày để cải thiện sức khỏe và có một vóc dáng thon thả. Vậy Yoga Kamal là gì và tập thể nào cho đúng cách để tránh những tổn thương không đáng có. Hãy để California Fitness giới thiệu đến bạn 4 kinh nghiệm tập yoga kamal hiệu quả ngay tại nhà ở bài viết dưới đây nhé

Yoga Kamal bắt nguồn từ đâu?

Suresh Kamal Srinivas – Người sáng lập trường phái Yoga Kamal (Ảnh: Internet)

Nhắc đến yoga không thể lướt qua bậc thầy Suresh Kamal Srinivas đến từ Ấn Độ. Từ bé ông đã yêu cuồng say bộ môn vận động nhẹ nhàng này, ông đam mê cảm giác kiểu soát sự chuyển động của cơ thể trong từng nhịp thở. Ông quyết định sáng tạo ra trường phái yoga của riêng mình, dùng tên của chính mình đánh dấu một bước ngoặt lớn của cuộc đời. Yoga Kamal từ đó được sinh ra, nhận được rất nhiều sự ủng hộ trên rất nhiều Quốc Gia trong đó có Việt Nam. Luyện tập Yoga Kamal mỗi ngày giúp cơ thể nhanh chóng săn chắc, đẩy lùi mỡ thừa, cải thiện tinh thần lạc quan, giảm stress hiệu quả. Để cải thiện vóc dáng nhanh chóng, giải tỏa căng thẳng sau một ngày dài, chúng ta bổ sung thêm phần luyện tập Yoga Kamal tại nhà để giảm stress, có một giấc ngủ ngon.

4 kinh nghiệm giúp bạn tập Yoga Kamal tại nhà hiệu quả hơn

1. Tạo không gian luyện tập

Không gian yên tĩnh giúp Yoga Kamal hiệu quả tại nhà (Ảnh: Internet)

Luyện tập Yoga Kamal đòi hỏi tinh thần tập trung tĩnh lặng. Vì vậy không gian yên tĩnh là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn lựa chọn luyện tập Yoga Kamal tại nhà. Ngoài ra, cần lựa chọn vị trí có không khí mát mẻ trong lành, không quá chật hẹp giúp bạn dễ dàng cảm nhận hơi thở của bản thân, tránh va chạm trong lúc luyện tập. Giành riêng một góc nhỏ trong ngôi nhà yêu thương, trang trí đơn giản tạo không gian mộc mạc, dễ chịu có thể giúp bạn duy trì động lực luyện tập.

2. Sở hữu một danh sách nhạc Zen hay

Việc giải phóng tư tưởng khỏi những áp lực cuộc sống hàng ngày chưa bao giờ là điều dễ dàng, bạn cần hoàn toàn thư giãn, giữ tinh thần thoải mái nhất có thể, tạm quên đi mọi ưu tư phiền muộn. Lúc đấy nhạc Zen chính là cầu nối hoàn hảo cho bạn và những động tác Yoga Kamal tại nhà. Bạn có thể tìm hiểu từ huấn luyện viên, bạn bè hoặc chia sẻ trên mạng xã hội, lưu giữ lại cho mình những bản nhạc yêu thích nhất.

3. Lựa chọn động tác Yoga Kamal phù hợp

Lựa chọn động tác Yoga Kamal nhẹ nhàng, đơn giản (Ảnh: Internet)

Cần lựa chọn bài tập Yoga Kamal phù hợp để luyện tập tại nhà. Có thể bạn chưa biết, việc luyện tập sai tư thế có thể dễ dàng dẫn đến các chấn thương ngoài ý muốn. Vì thế việc lựa chọn bài tập vô cùng quan trọng. Bạn nên ghi nhớ các bài tập tại trung tâm, lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng vừa sức nhất để luyện tập tại nhà. Bạn có thể tham khảo huấn luyện viên để lưu ý số lần lặp lại động tác phù hợp. Đặc biệt tránh tập các động tác Yoga Kamal quá khó và mới tại nhà, việc sai tư thế có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng không ngờ. Lưu ý, trong quá trình luyện tập Yoga Kamal tại nhà, bạn nên cẩn thận quan sát sức khỏe, sự thay đổi của cơ thể từ những biểu hiện nhỏ nhất. Lập tức trao đổi cùng huấn luyện viên hoặc dừng ngay các bài tập tại nhà nếu cơ thể có những dấu hiệu khó chịu bất thường.

4. Tin tưởng vào khả năng của chính mình

Tin vào chính mình, tính vào tâm trí và tinh thần, giải phóng hết những suy nghĩ tiêu cực, thoải mái lắng nghe những bài nhạc Zen yêu thích, hòa mình vào từng động tác cơ bản nhẹ nhàng. Hít thở đều đặn, tập trung vào cơ thể, thả lỏng các cơ, tưởng tượng cơ thể là một dòng chảy mềm dẻo. Yoga Kamal sẽ không khó nếu bạn biết cách điều chỉnh bài tập và tâm trí, tin tưởng vào chính mình.

Đừng xem những động tác khó, đừng để giới hạn tâm trí khóa chặt khả năng của bạn. Hãy xem Yoga Kamal là một bài tập đơn giản giúp cải thiện tâm trí, cơ thể sau một ngày dài mệt mỏi.