Home » dinh duong » “Bí quyết giảm cân với Yoga cho bắp tay thon gọn”

November 10, 2023

“Bí quyết giảm cân với Yoga cho bắp tay thon gọn”

caps 2358
Medically reviewed the article

Phần bắp tay là nơi rất dễ tích mỡ thừa nhưng cũng khó tập luyện nhất. Đa số các bài tập thon gọn tay đều sử dụng phương pháp nâng tạ hoặc chống đẩy, làm bắp tay gọn hơn nhưng nổi cơ bắp. Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập nhẹ nhàng, không yêu cầu dụng cụ phức tạp, giảm mỡ vùng cánh tay mà vẫn giữ nguyên bắp tay thon thả thì hãy thử áp dụng bài tập sau

1. Dồn lực vào lòng bàn tay tập trung năng lượng

Bạn chống cả hai tay hai chân xuống đất, hai gối cách nhau một khoảng ngang hông còn hai tay cách nhau một khoảng ngang vai. Dựng người lên để hông nằm trên gối còn vai nằm trên cổ tay, cả hai chân và hai tay đều thẳng. Dồn lực vào lòng bàn tay để đưa năng lượng đến phần thân dưới và tăng cường khung chậu, lực truyền đều xuống cả 10 ngón tay. Xoay phía bên ngoài của phần trên cánh tay vào trong để mở rộng phần thân trên. Mở rộng phần gót chân.

Bí quyết thon gọn bắp tay cùng Yoga

Ảnh: Yoga Plus

2. Khủy tay nằm thẳng đứng với cổ tay

Bạn nằm dài xuống sàn theo tư thế chống đẩy, hướng tầm mắt về phía trước và gập khủy tay một góc 90 độ, khủy tay nằm thẳng đứng với cổ tay, vai nằm ngang hàng với khuỷ tay, giữ cho phần thân trên mở rộng.

Bí quyết thon gọn bắp tay cùng Yoga

Ảnh: Yoga Plus

3. Vai, hông và gót chân phải nằm trên một đường thẳng

Tư thế này khác với tư thế trên ở chỗ hai cẳng tay nằm song song với nhau dưới mặt đất, cách nhau một khoảng ngang vai. Hai chân duỗi thẳng và cách nhau một khoảng ngang hông. Hai vai nằm thẳng đứng với hai cẳng tay. Vai, hông và gót chân phải nằm trên một đường thẳng. Mắt bạn nhìn theo hướng các đầu ngón tay.

Bí quyết thon gọn bắp tay cùng Yoga

Ảnh: Yoga Plus

4. Thư giãn cổ và nhìn về phía trước

Chống cả hai tay hai chân xuống đất, hai cẳng tay nằm trên sàn, cách nhau một khoảng ngang vai. Nhấc hông lên cao, hai chân duỗi thẳng và từ từ bước về phía hai tay, càng gần càng tốt. Thư giãn cổ và nhìn về phía trước, sau đó nhấc một chân lên cao, duỗi thẳng các đầu ngón chân và sau đó đổi chân.

Bí quyết thon gọn bắp tay cùng Yoga

Ảnh: Funventure

5. Tăng cường phần cơ chéo vùng bụng bằng cách siết chặt hông

Nằm dài xuống sàn theo tư thế chống đẩy, dùng tay trái làm trụ và xoay người để cơ thể nằm trên mặt ngoài bàn chân trái, chân phải đặt trên chân trái. Dồn lực vào bàn tay trái để nâng vai lên khỏi tiếp xúc với tai. Bạn mở rộng cánh tay phải và giơ lên cao, mắt nhìn theo hướng đó. Sau đó, bạn đổi bên và lặp lại động tác.

Bí quyết thon gọn bắp tay cùng Yoga

Ảnh: Yoga Plus

Chloe Vinh