Home » dinh duong » Chế độ ăn uống khoa học giúp giảm mỡ mặt hiệu quả

November 10, 2023

Chế độ ăn uống khoa học giúp giảm mỡ mặt hiệu quả

caps 2358
Medically reviewed the article

Dù đã càn quét bấy lâu nay nhưng cơn sốt V-line đến giờ vẫn chưa hết hot với chị em phụ nữ. Một trong những cách giúp các nàng có được gương mặt v-line, cách giảm mỡ mặt hiệu quả chính là xây dựng chế độ ăn hợp lý. Vậy bạn đã biết cách xây dựng chế độ ăn uống khoa học chưa? Để California Fitness xin chia sẻ đến bạn cách giảm mỡ mặt hiệu quả từ chế độ ăn uống nhé!

Chia sẻ cách giảm mỡ mặt từ chế độ ăn uống hợp lý

Ăn uống khoa học, hợp lý là một trong cách giúp bạn giảm mỡ mặt hiệu quả. Một chế độ ăn hợp lý là không bao gồm các thực phẩm chứa nhiều muối và chất béo, nước ngọt có gas, bia, rượu… Bởi chúng sẽ khiến cho mỡ tích tụ dưới da, ở vùng mặt và ở các vùng khác của cơ thể ngày càng nhiều. Do đó, khi có được chế độ ăn uống hợp lý, bạn sẽ tránh được việc mỡ tích tụ trên mặt cũng như trên các vùng khác của cơ thể.

Một số thực phẩm bạn nên và không nên sử dụng để giảm mỡ mặt hiệu quả (Nguồn: Internet)

Để giảm mỡ mặt thành công thì bạn nên dành cho mình chế độ ăn uống bao gồm nhiều trái cây, rau, các loại hạt, hạt và ngũ cốc. Một số chế độ ăn mà bạn có thể tham khảo để có cách giảm mỡ mặt hiệu quả như:

  • Low Carb: Đây là chế độ ăn với lượng carbonhydrate rất ít, dinh dưỡng chủ yếu từ các loại đường, mì ống và bánh mì. Bạn sẽ chỉ ăn các loại thực phẩm như đạm, chất béo tự nhiên và rau xanh.
  • Keto: Với chế độ ăn này bạn chỉ cần ăn 1/10 lượng carb bình thường, tức 5% carb mà thôi, và 25% protein cùng với 70% chất béo. Phương pháp giảm cân, giẩm mỡ keto này phù hợp và an toàn với hầu hết mọi người chúng ta.

Bên cạnh đó, việc xây dựng chế độ ăn uống hợp lý kèm với luyện tập thể dục thường xuyên sẽ là cách giảm mỡ mặt nhanh chóng và hiệu quả. Hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao phù hợp như: gym, dance, kickfit hay yoga để tập luyện bạn nhé.