Home » dinh duong » Lưu ý khi lên thực đơn tăng cân cho người gầy trong 1 tuần

November 09, 2023

Lưu ý khi lên thực đơn tăng cân cho người gầy trong 1 tuần

caps 2358
Medically reviewed the article

Bạn đang không biết phải làm như thế nào để cải thiện cân nặng và dáng vóc của mình? Liệu thực đơn tăng cân cho người gầy trong 1 tuần có thể giúp bạn cải thiện vóc dáng không? Bài viết dưới đây, California Fitness & Yoga sẽ chia sẻ về một số lưu ý khi lên thực đơn tăng cân cho người gầy trong vòng 1 tuần hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi lên thực đơn tăng cân cho người gầy trong 1 tuần gồm những gì?

Thật may mắn cho những con người sinh ra đã sở hữu một thân hình cân đối. Giảm cân đã khó, tăng cân là một con đường gian nan hơn nhiều. Để có thể đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất, bạn hãy ghi nhớ những lưu ý sau khi xây dựng thực đơn tăng cân cho người gầy trong 1 tuần:

Thực đơn tăng cân cho người gầy trong vòng 1 tuần liệu có hiệu quả? (Ảnh: Internet)

  • Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ các nhóm chất: chất đạm, chất béo, tinh bột, vitamin và khoáng chất cho cơ thể. 4 nhóm chất này vừa duy trì trạng thái hoạt động của cơ thể, vừa thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tiêu hóa tốt đóng một phần không hề nhỏ trong việc tăng cân.
  • Thực đơn tăng cân cho người gầy phải đảm bảo mấu chốt có nhiều bữa ăn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, nếu bạn đang muốn tăng cân thì buộc phải nạp vào cơ thể nhiều hơn 500 calo so với mức bình thường trong một ngày. Ngoài 3 bữa ăn chính ra, hãy chêm xen thêm các bữa ăn phụ. Không nên ăn quá nhiều trong một bữa. Hãy ăn mức độ vừa phải để quá trình tiêu hóa và hấp thụ diễn ra triệt để hơn. Hơn nữa nên chia nhỏ ra như thế để có cảm giác đói, thèm ăn và ăn nhiều hơn.

Trong thực đơn tăng cân cho người gầy phải đảm bảo đầy đủ các chất dinh dưỡng (Ảnh: Internet)

  • Bổ sung vào chế độ ăn uống thực phẩm chứa nhiều protein từ động vật cũng như thực vật. Trong bữa ăn hãy ăn rau cuối cùng để hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
  • Khi xây dựng thực đơn tăng cân cho người gầy, đừng quên các thực phẩm từ sữa không tách béo, điển hình như: phô mai, kem, sữa;….
  • Lựa chọn những thực phẩm kích thích khẩu vị ăn uống, không nên ăn quá nhiều đồ chiên rán sẽ dẫn đến việc bị ngấy, chán ăn cản trở tiêu hóa khiến cho việc hấp thụ và trao đổi chất trở nên khó khăn hơn.
  • Thực đơn tăng cân cho người gầy nói không với các chất kích thích có hại cho sức khỏe như rượu, bia, thuốc lá, đồ ăn nhanh,….

Hãy lưu lại những lưu ý trên để xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống hợp lý, khoa học để thúc đẩy quá trình tăng cân. Tăng cân khó hơn nhiều so với việc giảm cân, cũng đòi hỏi sự kiên trì, chịu khó và đặc biệt là phải đầu tư ăn uống kết hợp tập luyện.

Kết hợp thực đơn tăng cân cho người gầy cùng với luyện tập đều đặn (Ảnh: Internet)