Home » dinh duong » Benefits and drawbacks of 7-day General Motors diet for weight loss

November 09, 2023

Benefits and drawbacks of 7-day General Motors diet for weight loss

caps 2358
Medically reviewed the article

General Motors là chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày vạch sẵn cho bạn kế hoạch ăn uống để chế ngự cân nặng dư thừa. Tuy nhiên, chế độ ăn này có thực sự mang lại hiệu quả? Để giúp bạn có thêm thông tin, California Fitness sẽ bật mí những lợi ích và bất lợi khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày General Motors. Cùng theo dõi nhé!

Chế độ ăn kiêng General Motors (GM) là gì?

General Motors (GM) là chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày đã có từ năm 1985, được phát triển bởi Cục Quản lý Thực phẩm, Dược phẩm và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Kế hoạch ăn kiêng này tập trung vào việc giới hạn chế độ ăn uống hàng tuần. Với nguyên lý cung cấp cho cơ thể một lượng calo thấp hơn lượng calo cần cho các hoạt động. Từ đó, chế độ ăn kiêng GM giúp đốt cháy mỡ thừa và giảm cân từ 4 đến 8kg chỉ trong 7 ngày.

Chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày có thể giúp bạn giảm 4 đến 8kg (Ảnh: Internet)

Xem thêm: Chế độ ăn giảm cân

Những lợi ích và bất lợi khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày

Lợi ích

Hỗ trợ giảm cân nhanh: Chế độ ăn này khuyến khích những thực phẩm giàu chất xơ hỗ trợ tiêu hóa và thực phẩm chứa carbohydrate phức tạp, ít chất béo. Chúng là những thực phẩm có lượng calo thấp và tạo ra sự thiếu hụt calo lớn hơn để giảm cân nhanh chóng.

Giúp thanh lọc cơ thể: chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày GM gồm nhiều trái cây, rau củ giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Đồng thời các bữa ăn chia nhỏ thường xuyên và lượng nước nạp vào giúp cơ thể đào thải độc tố. Vì vậy cơ thể bạn sẽ được thanh lọc hoàn toàn sau ngày thứ 7.

Chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày GM giúp thanh lọc cơ thể (Ảnh: Internet)

Có thể gắn bó lâu dài: mặc dù chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày này có các quy định nghiêm ngặt những loại thực phẩm được phép ăn mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn các loại thịt, trái cây và rau quả dựa trên sở thích cá nhân của mình. Đồng thời chế độ ăn kiêng chỉ kéo dài trong 7 ngày và đảm bảo giảm cân nhanh. Nên bạn có thể gắn bó lâu dài với nó.

Phương pháp giảm cân tốt cho tim mạch: Chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày General Motors gồm những thực phẩm chứa ít muối và đường. Chế độ này ưu tiên các thực phẩm trong nhiều carbohydrate và chất xơ phức tạp, làm giảm cholesterol trong máu. Điều này thực sự mang lại lợi ích to lớn cho sức khỏe tim mạch.

Bất lợi

Là chế độ ăn kiêng hạn chế: GM là một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và hạn chế. Nó chỉ cho phép bạn tiêu thụ rau và trái cây cũng như các nhóm thực phẩm với số lượng rất hạn chế. Do đó bạn sẽ cảm giác thiếu thốn và đói trong một số ngày với chế độ ăn uống không được cân bằng tốt.

Gây thiếu chất dinh dưỡng: Chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày GM bị hạn chế khi tiêu thụ các nhóm thực phẩm khác nhau. Vì vậy sẽ rất khó cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho nhiều nhóm thực phẩm. Bạn có thể cảm thấy suy nhược cơ thể nếu áp dụng chế độ ăn kiêng này quá lâu.

Chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày GM quy định nghiêm ngặt những loại thực phẩm được phép ăn mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Có khả năng gây mất cơ bắp: Hầu hết các ngày của chế độ ăn GM cung cấp lượng protein tương đối thấp. Nó không cho phép nạp đủ protein và không khuyến khích tập luyện các bài tập thể chất mạnh mẽ. Những điều này khiến bạn có khả năng mất cơ bắp khi áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân trong 7 ngày.

Có khả năng làm chậm quá trình trao đổi chất: Với chế độ ăn này, cơ thể bạn tiêu thụ rất ít calo và không thực hiện các bài tập rèn luyện thể chất. Chế độ ăn uống cũng thiếu nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu khác như vitamin B12, sắt, canxi. Điều này có khả năng làm chậm quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Kết quả giảm cân không duy trì được trong thời gian dài: Bởi vì bất cứ khi nào bạn giảm lượng calo, cơ thể sẽ tìm kiếm các nguồn nhiên liệu khác. Điều này khiến cơ thể bị phá vỡ glycogen – một phân tử giữ nhiều nước. Khi đó cân nặng giảm nhanh chóng chỉ do cơ thể mất trọng lượng nước, chứ không phải chất béo. Do đó cơ thể sẽ lấy lại cân nặng của nó khi trở về chế độ ăn uống bình thường.