Home » dinh duong » 4 động tác giảm mỡ mông hiệu quả và dễ thực hiện

November 09, 2023

4 động tác giảm mỡ mông hiệu quả và dễ thực hiện

caps 2358
Medically reviewed the article

Sở hữu một vòng 3 săn chắc, đầy đặn luôn là mong muốn của cả nam và nữ. Vậy bạn đã có cho mình những bài tập giúp giảm mỡ mông hiệu quả hay chưa? Nếu câu trả lời là “Chưa”, hãy cứ yên tâm đi nhé! Trong bài viết sau, California Fitness sẽ gợi ý cho bạn 4 bài tập vàng trong “làng” giảm mỡ mông.

4 động tác hỗ trợ giảm mỡ mông hiệu quả

1. Bài tập Sumo Squat

Giảm mỡ mông với bài tập Sumo Squat mỗi ngày (Nguồn: Internet)

Sumo Squat cơ bản là bài tập giảm mỡ mông mà không cần sử dụng bất kỳ dụng cụ tập Gym nào. Bài tập này có tác dụng rất tốt cho nhóm cơ mông, đùi và cho dây chằng. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách tập sumo squat:

 • Đầu tiên, bạn đặt hai chân dang rộng, mũi chân hướng ra ngoài khoảng 45-60 độ. Hai tay đan vào nhau và đặt ở trước lòng ngực hoặc giơ tay thẳng ra trước song song với mặt sàn.
 • Giữ lưng thật thẳng, hướng mắt về trước. Sau đó từ từ hạ chân xuống mức tối đa có thể, giữ nguyên tư thế trong 10-15 giây. Cuối cùng, thẳng chân đưa người về vị trí ban đầu.
 • Thực hiện động tác giảm mỡ mông này lập lại 20 lần mỗi hiệp tập.

2. Động tác Lunges

Động tác lunge – bài tập vàng giúp giảm mỡ mông hiệu quả (Nguồn: Internet)

Lunge được xếp vào những tư thế vàng giúp bạn giảm mỡ mông hiệu quả. Tư thế này giúp người tập giữ thăng bằng tốt hơn và các cơ được cơ giãn nhiều hơn. Thực hiện động tác này kết hợp với Cardio, leo cầu, chạy bộ,… sẽ góp phần tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Cách thực hiện bài tập này như sau:

 • Ở tư thế chuẩn bị, đứng thẳng thân người, phần chân mở rộng bằng hông. Hai mũi chân hướng thẳng về phía trước, hai tay thả lỏng nhẹ nhàng chống lên hông.
 • Tiếp theo, bước một chân lên phía trước khoảng 60 – 90 cm sao cho phần bắp chân và dầu gối tạo với nhau một góc 90 độ. Chân còn lại kiểng lên chỉ để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn. Siết chặt cơ bụng và giữ cơ thể thăng bằng.
 • Giữ yên tư thế này trong vòng 10-15s rồi trở lại tư thế ban đầu, đổi chân trụ.
 • Lập lại bài tập giảm mỡ mông này từ 15-20 lần mỗi hiệp.

3. Bài tập one – leg deadlift

Giảm mỡ mông cùng bài tập one – leg deadlift (Nguồn: Internet)

Đây là 1 trong những bài tập đỉnh nhất giúp bạn giảm mỡ mông có được vòng 3 săn chắc. Bài tập này tác động cùng lúc tới nhiều bó cơ khác nhau như chân, đùi, bắp chân, bụng, tay, lưng và mông. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách thực hiện động tác này:

 • Đầu tiên bạn đứng thẳng người, hai chân rộng bằng hông, hai tay cầm 2 tạ vừa sức duỗi thẳng hai bên thân người.
 • Tiếp theo, bạn khụy 1 chân xuống, chân còn lại đá thẳng ra phía sau, phần thân trên cũng nghiêng hẳn về phía trước. Lúc này, hai tay cầm tạ theo hướng vuông gốc với mặt sàn, phần thân trên và 1 chân phía sau trở thành 1 đường thẳng.
 • Giữ yên chân trụ, cố gắng giữ thẳng người trong 10-15 giây
 • Kết thúc bài tập giảm mỡ mông này, bạn đưa cơ thể về tư thế chuẩn bị, thực hiện lại động tác, đổi chân trụ, lập lại 10-15 lần.

4. Động tác Plank with a raised leg

Giảm mỡ mông siêu đơn giản với động tác Plank with a raised leg (Nguồn: Internet)

Plank with a raised leg là một biến thể và nâng cao hơn động tác Plank. Động tác này tác động lên phần hông, cơ bụng và vùng mông. Đây được xem là bài tập giúp giảm mỡ mông và săn chắc vòng bụng của bạn hiệu quả. Sau đây là phần hướng dẫn thực hiện động tác này:

 • Tương tự như plank, tư thế chuẩn bị của Plank with a raised leg là nằm úp trên thảm tập, tựa người trên hai cẳng tay và hai mũi chân. Bạn cần giữ khoảng cách giữ 2 tay bằng vai và nhớ thẳng lưng trong quá trình thực hiện nhé.
 • Tiếp đến, bạn giữ người và nhấn 1 chân lên cao. Giữ nguyên tư thế nào trong 10-15s rồi hạ chân xuống và đổi chân. Thực hiện trong vòng 2-3 phút và nghỉ giữa hiệp.
 • Động tác giảm mỡ mông này thực hiện liên tục mỗi ngày và với cường độ tăng dần để phát huy hiệu quả cao nhất.