Home » dinh duong » 8 loại trái cây tốt cho sức khỏe thận

November 08, 2023

8 loại trái cây tốt cho sức khỏe thận

caps 2358
Medically reviewed the article

8 loại trái cây cực tốt cho thận

Các chất dinh dưỡng trong việt quất giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe thận. Ảnh: MedicineNet

1. Dâu tây

Dâu tây chứa hai loại phenol là anthocyanin và ellagitannin giúp cải thiện chức năng thận. Loại quả này cũng giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của quá trình oxy hóa.

Dâu tây còn là nguồn vitamin C, mangan và chất xơ tuyệt vời, chứa các đặc tính chống ung thư và chống viêm giúp tăng cường sức khỏe tổng thể.

2. Nam việt quất

Nam việt quất chứa nhiều đặc tính chống viêm và kháng khuẩn, có lợi cho những người mắc bệnh thận hoặc nhiễm trùng tiểu.

3. Việt quất

1 cốc quả việt quất chứa 114 gam kali và 18 mg phốt pho và nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật gọi là anthocyanidin, giúp giảm viêm và tăng cường sức khỏe thận..

Việt quất còn chứa nguồn vitamin C và mangan dồi dào, tốt cho xương, da và giúp giảm các dấu hiệu lão hóa.

4. Mâm xôi

Mâm xôi rất giàu với các chất dinh dưỡng thực vật được gọi là axit ellagic, giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa tổn thương tế bào.

Loại quả này cũng chứa flavonoid, rất tốt cho việc cải thiện chức năng thận và có thể làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Mâm xôi còn là nguồn mangan, vitamin B và C, chất xơ và folate tuyệt vời.

5. Táo

1 quả táo cỡ trung bình chứa 195 miligam kali và 20 miligam phốt pho, có thể giúp giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu và giảm táo bón.

Táo có đặc tính chống viêm và hàm lượng chất xơ cao, giúp cải thiện chức năng thận.

6. Nho

1 chén nho chứa 288 miligam kali và 30 miligam phốt pho. Ngoài ra, nho còn là nguồn vitamin C và K tốt (mức độ thấp của các vitamin này có liên quan đến bệnh thận) và nhiều chất xơ và một lượng nhỏ khoáng chất như đồng, mangan và magiê.

7. Dứa

Những thực phẩm ít kali có tác dụng giúp hạ huyết áp, một biến chứng phổ biến của bệnh thận nặng. Dứa chứa bromelain, một loại enzyme tiêu hóa giúp hòa tan sỏi thận trong cơ thể. Loại quả này có nhiều chất xơ và hỗ trợ sức khỏe tim mạch (biến chứng tim thường gặp ở những người chạy thận nhân tạo).

Ngoài ra, dứa còn là nguồn tăng cường vitamin C tốt, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

8. Trái cây có múi

Chế độ ăn uống càng giàu Vitamin C thì càng tốt cho thận của bạn. Cam, chanh và các loại trái cây có múi khác chứa lượng vitamin C dồi dào. Uống nước chanh pha loãng hàng ngày có thể giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

5 sai lầm nhiều người hay mắc phải khi uống nước ép trái cây Những loại trái cây, rau củ có thể ăn cả vỏ