Home » dinh duong » Group X: Tập thể dục nhóm & theo nhạc – 7 bộ môn căn bản bạn cần biết

November 10, 2023

Group X: Tập thể dục nhóm & theo nhạc – 7 bộ môn căn bản bạn cần biết

caps 2358
Medically reviewed the article

Bạn đã bao giờ cảm thấy nhàm chán khi đến phòng tập Gym và không có động lực để luyện tập? Group X chính là bộ môn dành cho bạn. Group X cho bạn không khí tập thể dục nhóm cùng với những điệu nhạc giúp tạo hưng phấn cho bạn trong quá trình luyện tập thể thao.

Group X hay GX được viết tắt từ chữ Group Exercise (tập luyện theo nhóm). Có nghĩa là, trong một lớp tập luyện người huấn luyện viên có trách nhiệm tổ chức và hướng dẫn cho nhiều thành viên CFYC khác nhau khi họ tham gia vào lớp.

Trung tâm thể dục thể thao California Fitness & Yoga Center (CFYC) phát triển trên 50 lớp học Group X dựa trên nền tảng 7 bộ môn dưới đây. Đó chính là những bài tập thể dục theo nhóm & theo nhạc được thiết kế riêng cho các học viên tại trung tâm và luôn có sự đổi mới theo từng quý.

7 bộ môn căn bản trong Group X giúp bạn tràn đầy hứng khởi chào ngày mới

1. Body Balance

Body Balance là bộ môn tập luyện tim mạch (cardio training) kết hợp cùng Taichi, Yoga và Pilates với cường độ thấp và được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Body Balance đều được thiết kế với yếu tố thử thách không cao hoàn toàn phù hợp cho những người mới tập thể dục thể hình.

Body Balance trong Group X giúp bạn luyện tim mạch (Nguồn: California Fitness)

2. Body Combat

Nếu bạn có niềm đam mê võ thuật hay đơn giản là tìm một hình thức cardio mới thì Body Combat tại CFYC là lớp học thỏa mãn được cả hai nhu cầu trên. Với sự hướng dẫn chuyên nghiệp của các HLV Group X, các động tác đơn giản ở đầu buổi tập giúp bạn làm nóng cơ thể và kích thích đốt mỡ, càng về sau HLV yêu cầu bạn tập trung thêm sức mạnh vào động tác với các động tác võ vừa cho bạn một nền tảng thể lực tốt vừa cho bạn kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước những tình huống nguy hiểm.

Những bạn đam mê võ thuật có thể tìm đến bộ môn Body Combat trong Group X (Nguồn: California Fitness)

3. Body Jam

Body Jam là cách luyện tập thể hình cơ bụng, mông, tay, chân,… trên nền nhạc sôi động làm tăng nhịp điệu động tác trở nên nhanh hơn, lôi cuốn hơn theo tiết tấu âm nhạc, nhờ vậy nó mang tính chất là một bài tập tim mạch hiệu quả làm cho cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn và đốt mỡ thừa một cách nhanh nhất có thể. Theo tính toán, mỗi một giờ luyện tập Body Jam học viên sẽ đốt cháy đến 545 calo nhờ việc tăng cường bài tiết làm đổ nhiều mồ hôi.

Hòa mình vào điệu nhảy với bộ môn Body Jam trong Group X (Nguồn: California Fitness)

4. Body Pump

Body Pump trong Group X kết hợp các động tác aerobic và bài tập tạ. Theo các chuyên gia của Les Mills, tùy theo mức độ luyện tập, một buổi tập BodyPump có thể đốt cháy từ 250 đến 600 calories (nhiều hơn các bài tập thể dục thông thường). Bên cạnh đó, BodyPump còn có tác dụng làm săn chắc các cơ, tăng cường sức khỏe, sự dẻo dai và độ co dãn của xương, giúp phòng tránh các bệnh loãng xương, …

Body Pump trong Group X giúp bạn tăng cường sức khỏe và sự dẻo dai của cơ thể (Nguồn: California Fitness)

5. CX WORX

CXWORX bao gồm nhiều bài tập đa dạng tập trung cho vùng cơ trọng tâm (cores) trên nền nhạc sôi động. Trong 30 phút luyện tập CX Worx dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên CFYC, học viên sẽ trải qua các bài tập sử dụng trọng lượng cơ thể (bodyweight), dùng bánh tạ và dây kháng lực, …để tác động lên cơ bắp. Bên cạnh cơ bụng thì các nhóm cơ khác như lưng, mông, đùi, tay cũng lần lượt được tác động với mục đích đốt mỡ và phát triển cơ bắp.

group x

Đốt cháy mỡ thừa và phát triển cơ bắp với bài tập CX Worx của Group X (Nguồn: Internet)

6. RPM

Lớp học đạp xe Group X với địa ảo kéo dài 45 phút mang đến cho bạn nhiều thử thách thú vị qua những vòng đạp xe luân phiên nhanh, chậm và cực nhanh vượt các địa hình ảo như lên dốc núi, thả dốc xuống đồi và tăng tốc về đích. Tham gia lớp học này, mỗi học viên sẽ trở thành những vận động viên đua xe đạp thực thụ, vận dụng những kỹ thuật đạp xe được huấn luyện viên CFYC hướng dẫn để lần lượt vượt qua những chướng ngại vật trong cuộc đua và về đích.

group X

Lớp học đạp xe trong Group X cho bạn trải nghiệm các địa hình ảo (Nguồn: Internet)

7. SH’ BAM

Sh’bam là bộ môn dance fitness được dạy bởi HLV chuyên nghiệp, mỗi lớp học Sh’bam kéo dài 45 phút với những vũ điệu vô cùng sôi động kết hợp bởi những động tác đơn giản, dễ tập và phiêu cùng âm nhạc.

Phiêu cùng âm nhạc với lớp học Sh’bam của Group X (Nguồn: California Fitness)