Home » dinh duong » 6 mẹo Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

November 10, 2023

6 mẹo Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

caps 2358
Medically reviewed the article

Chúng ta ai cũng mong muốn có được cuộc sống hạnh phúc nhưng ít ai có thể tự nhận rằng mình đã đạt được những điều ấy. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách thì hãy tham khảo những lời khuyên sau đây từ phong cách sống yoga để cải thiện đời sống tinh thần của mình ngay nhé.

1. Thay đổi thái độ và nhìn cuộc sống tích cực hơn

6 mẹo từ Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Mỉm cười và tiếp tục sống. Ảnh: Yoga Plus

Việc bạn bắt đầu một ngày mới như thế nào sẽ ảnh hưởng đến cả một ngày của bạn. Khi tỉnh dậy với tinh thần không thoải mái vì phải lo nghĩ nhiều thứ, mệt mỏi do thức khuya thì bạn hãy bật một bài nhạc yêu thích, lắc lư cơ thể và mở cửa sổ để đón ánh nắng mặt trời. Hãy ăn một bữa sáng thật ngon, đi dạo vòng quanh nhà. Buổi sáng là lúc năng lượng tích cực được nhiều nhất, bạn đừng nên vùi mình vào chăn mà hãy bước ra ngoài để đón lấy nguồn năng lượng vũ trụ rất tốt này.

2. Đừng để cơ thể phải căng cứng vì thói quen xấu

6 mẹo từ Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Đừng để thói quen xấu làm ảnh hưởng cuộc sống vui tươi của bạn. Ảnh: Huffington Post

Hãy cố gắng giữ gìn nếp sống điều độ nhé. Cuộc sống bị bế tắc chỉ vì ta đang tự ràng buộc mình vào những thói quen không tốt như thức khuya, ăn uống không điều độ, làm việc quá tải. Bạn muốn có cuộc sống hạnh phúc, hãy tập yoga dù chỉ 15 phút mỗi ngày. thả lỏng cơ thể và tinh thần, giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái. Có như vậy, bạn mới có khả năng thu hút được hạnh phúc và sự sung túc.

3. Hãy chú ý đến kẻ quấy rối mang tên thức ăn

6 mẹo từ Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Chọn đúng món ăn để có cuộc sống hạnh phúc. Ảnh: Foodstylist

Hầu hết mọi khó khăn của cuộc sống bắt nguồn từ vấn đề sức khỏe và thói quen ăn uống là nguyên nhân chủ yếu. Nếu bạn mong mỏi cuộc sống dễ dàng, hãy gỡ bỏ gánh nặng từ…dạ dày trước đã. Thay vì nạp quá nhiều chất đạm và nhiều thứ độc hại khác, hãy xen kẽ các bữa chay vào khẩu phần ăn. Với rau củ quả, cuộc sống của bạn sẽ dần được thanh lọc và tốt cho sức khỏe. Khi bạn có sức khỏe tốt, bạn đã là một trong những người may mắn và hạnh phúc nhất trên hành tinh này rồi.

4. Mở rộng cuộc sống bằng nhiều hoạt động thú vị

6 mẹo từ Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Ảnh: Yoga Plus

Bạn có biết, hầu hết chia sẻ của những người thành công đều cho rằng, để đạt được một thứ gì đó, bạn cần phải trải qua thật nhiều điều để nhận ra thứ thuộc về mình. Vậy nên, hãy đi đây đi đó, ăn món ngon vật lạ, thử những môn thể thao mới mẻ để phát triển và đầu tư chính mình. Một lời khuyên nữa cho bạn là, để cuộc sống dễ dàng hơn không có gì ngoài việc chúng ta phải gom góp thêm nhiều trải nghiệm cảm xúc. Mục đích của việc này là giúp chúng ta có sự bình tĩnh, sự tự tin và cả sự vững tâm để dù có khó khăn nào xuất hiện thì ta cũng sẽ vượt qua dễ dàng.

5. Hãy yêu bản thân nhiều hơn

6 mẹo từ Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Yêu bản thân nhiều hơn bằng cách tập yoga. Ảnh: Yoga Plus

Thông thường, chúng ta sẽ gặp vấn đề khi định nghĩa yêu bản thân là gì, và mình yêu như thế đã đủ hay chưa. Vấn đề ở đây chính là chúng ta không sống đúng với suy nghĩ và cảm xúc của mình. Ta đang sống với bộ mặt xã hội quá dày dẫn đến việc xảy ra nhiều bế tắc, bực bội. Lời khuyên ở đây chính là bạn đừng nên phớt lờ cảm nhận của mình, hãy dành cho nó một sự tôn trọng đúng mức. Bạn cũng nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và tinh thần, đây là cách giúp bạn có cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

6. Đừng tự tạo rắc rối từ các mối quan hệ

6 mẹo từ Yoga giúp bạn sống hạnh phúc hơn

Diệp Khoa