Home » dinh duong » Top 6 nước ép tốt cho sỏi thận.

November 08, 2023

Top 6 nước ép tốt cho sỏi thận.

caps 2358
Medically reviewed the article

Nước ép húng quế

Húng quế có rất nhiều dược chất tốt cho cơ thể. Nó làm giảm các vấn đề về hô hấp và cũng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đối với những người bị sỏi thận, nó hoạt động bằng cách cân bằng chất lỏng, khoáng chất và axit uric, để cung cấp một giải pháp hiệu quả.

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nước ép lựu

Lựu là một loại trái cây tuyệt vời chứa nhiều vitamin khác nhau như B, C và K, cùng với một số kali và chất xơ. Các chất chống oxy hóa trong loại quả này giữ cho thận ở trạng thái khỏe mạnh và loại bỏ khả năng hình thành sỏi bằng cách giảm nồng độ axit trong nước tiểu.

Nước ép cần tây

Theo nghiên cứu cho thấy, cần tây không những có tác dụng lợi tiểu mà còn giúp loại bỏ độc tố và các chất lắng đọng gây sỏi thận. Nếu uống nước cần tây mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ sỏi thận rất tốt bên cạnh đó còn chống đầy hơi, chướng bụng, kích thích sự bài tiết.

Nước ép bồ công anh

Khi uống nước ép từ rễ bồ công anh, lượng nước tiểu sẽ được tăng lên từ đó tăng thải trừ ra ngoài làm giảm đi bệnh sỏi thận. Điều này còn giúp bạn loại bỏ những chất thải không cần thiết, cũng như độc tố trong cơ thể. Tốt nhất, một người cần uống 3-4 tách bồ công anh mỗi ngày để nhận thấy những lợi ích.

Hiện này, đã có một số loại thực phẩm chức năng chiết xuất từ cây bồ công anh, một số người lựa chọn dùng nó để có hiệu quả hơn. Tuy nhiên so với những viên uống, việc uống nước ép bồ công anh tươi luôn là tốt nhất.

Nước ép củ dền

Trong củ dền có chứa hàm lượng vitamin C, A, B1, B2 và B6 cao, tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh như ung thư, và là loại nước ép trị sỏi thận cực tốt.

Đặc biệt chất glutathione trong củ dền có tác dụng trung hoà các độc tố và đẩy chúng ra ngoài cơ thể theo đường nước tiểu. Loại nước ép này làm tăng cường khả năng vận chuyển oxy của máu.

Nước ép nho

Nho là một loại quả thơm ngon, được nhiều người ưa thích. Trong nho có chứa nhiều dưỡng chất ,các loại vitamin A, C, B2, B6, B12,….và chất chống oxy hoá tốt cho cơ thể, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, góp phần làm tan sỏi thận, thúc đẩy quá trình bài tiết trong thận để đẩy sỏi ra ngoài một cách tự nhiên theo đường nước tiểu.

Bên cạnh đó, trong nho chứa rất ít các chất có thành phần là natri, clorua nên giảm nguy cơ hình thành thêm sỏi thận.

Vì vậy mỗi ngày các bạn nên uống một cốc nước ép nho tươi hoặc ăn quả nho tươi vào bữa sáng sẽ tốt cho thể, đồng thời góp phần làm tan sỏi thận nhanh hơn.