Home » dinh duong » 5 lợi ích tuyệt vời của Pilates đối với sức khỏe và cơ thể.

November 10, 2023

5 lợi ích tuyệt vời của Pilates đối với sức khỏe và cơ thể.

caps 2358
Medically reviewed the article

Pilates là một phương pháp luyện tập còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên đây lại là bộ môn được yêu thích và áp dụng rộng rãi ở rất nhiều nước. Pilates mang lại sự cân bằng cơ thể tuyệt vời, cơ thể quyến rũ với các múi cơ khỏe khoắn. Thử xem 5 lý do trong bài viết này có khiến bạn ngay lập tức quyết định luyện tập Pilates không nhé!

Tìm hiểu ngay 5 lý do sẽ làm bạn quyết định luyện tập Pilates ngay lập tức

1. Pilates – sự cân bằng của cơ thể

Pilates tác động rất nhiều vào cơ lưng, vai, cổ, thắt lưng giúp cải thiện cân bằng cơ thể (Ảnh: Internet)

Những bài tập Pilates kết hợp rất nhiều tư thế, tập trung tác động nhiều vào cơ lưng, bụng, đùi, eo, thắt lưng, vai và cổ. Những động tác xoay chuyển khoa học, kéo giãn cơ cải thiện sự cân bằng cơ thể. Giữ vững trọng tâm và cảm nhận từng bộ phận được tác động đúng cách. Thậm chí, Pilates còn giúp người tập cải thiện những chấn thương ngoài ý muốn, phục hồi nhanh chóng sự linh hoạt, dẻo dai.

2. Pilates – một trái tim khỏe

Sở hữu một trái tim khỏe mạnh nhờ Pilates. (Ảnh: Internet)

Những người trẻ ngày càng nghiện tập Pilates do họ cảm nhận được sự thay đổi sau mỗi bài tập, từng thớ cơ trên cơ thể, giải phóng hết mệt mỏi tinh thần, sự uể oải của cơ bắp. Pilates mang lại tinh thần tươi trẻ, một trái tim yêu thích thể thao khỏe mạnh, một trái tim tràn đầy năng lượng sống. Rất nhiều thành viên chia sẻ rằng họ cảm thấy thật sự vui vẻ hơn sau mỗi buổi tập, cảm thấy cuộc sống tích cực hơn.

3. Pilates – sức bền và dẻo dai của cơ thể

Tùy theo thể trạng và sức khỏe của mỗi người, huấn luyện viên sẽ đưa ra bài tập phù hợp và hướng dẫn cho mỗi thành viên. Luyện tập Pilates đúng cách như vậy mang lại sức bền và sự dẻo dai cho cơ thể. Những động tác kết hợp dụng cụ đặc biệt khiến Pilates trở nên vô cùng mới lạ và hấp dẫn, các thành viên tham gia đều được cảm nhận trọn vẹn khoảnh khắc mỗi buổi tập, lắng nghe cơ thể thay đổi từng ngày, sức bền và sự dẻo dai cứ thế tăng cao.

4. Pilates – hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Săn chắc cơ bụng nhanh chóng nhờ luyện tập Pilates (Ảnh: Internet)

Xu hướng giảm cân của giới trẻ ngày một tăng cao, họ quan tâm nhiều hơn đến vóc dáng và sức khỏe, tuy nhiên không phải loại hình thể thao nào cũng phù hợp và đáp ứng được mong muốn của họ. Pilates lại khác, hầu hết các động tác đều tác động rất mạnh mẽ đến cơ tại các vùng quan trọng, thúc ép quá trình giảm cân diễn ra nhanh chóng nhưng vẫn cân bằng vóc dáng, săn chắc khỏe khoắn. Kết hợp cùng chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập Pilates đúng cách, bạn sẽ rất nhanh giảm cân lấy được vóc dáng yêu thích và duy trì cân nặng như mong muốn.

5. Pilates – cải thiện tinh thần, giảm stress

Thật khó tin nhưng Pilates khiến cơ thể và tinh thần bạn thay đổi trong từng nhịp thở. Sự vận động tích cực, hăng hái giúp cơ thể linh hoạt và tâm trí được cải thiện. Giải tỏa được những căng thẳng tiêu cực trong cuộc sống. Cũng giống như cách cơ thể đốt cháy calories giải quyết mỡ thừa, săn chắc vùng cơ thì não cũng cần được vận động và xoa dịu. Từng nhịp thở kết hợp với chuyển động cơ như một chìa khóa tháo gỡ những lo lắng thường trực, tinh thần thoải mái lạc quan, giảm stress vô cùng hiệu quả.