Home » dinh duong » Lợi ích của việc luyện tập Yoga ghế và thiền định

November 09, 2023

Lợi ích của việc luyện tập Yoga ghế và thiền định

caps 2358
Medically reviewed the article

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm luyện tập Yoga và e ngại rằng mình sẽ không thực hiện được chuẩn xác các tư thế Yoga, Chair Yoga (Yoga với Ghế) sẽ là lớp Yoga thích hợp để bạn trải nghiệm. Với sự hỗ trợ từ chiếc ghế, bạn sẽ có thể thực hiện các động tác dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, việc thực hành các bài tập Yoga với ghế sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn đấy.

Chair Yoga là gì?

Chair Yoga (Yoga với Ghế) là một loại hình Yoga nhẹ nhàng nhưng lại có hiệu quả giải tỏa căng thẳng. Khi luyện tập, bạn sẽ ngồi lên một chiếc ghế hoặc sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ để thực hiện các tư thế Yoga. Đối với phương pháp tập Yoga này, tất cả mọi người đều có thể tham gia tập, ngay cả những người có chân thương ở chân hay gặp khó khăn trong di chuyển như người già và người khuyết tật.

5 lợi ích bạn sẽ nhận được khi luyện tập Yoga ghế và thiền định

Vì sao bạn nên luyện tập Chair Yoga?

1. Cải thiện sức mạnh Điều này có nghĩa là người cao tuổi sẽ có khả năng tiếp tục tốt hơn với sở thích và hoạt động hàng ngày một cách độc lập trong nhiều năm nữa. Nếu họ không may để bị ngã hoặc chấn thương, một cơ thể khỏe mạnh sẽ có thể chịu được điều này tốt hơn và duy trì ít thương tích hơn.

2. Cải thiện tính linh hoạt Yoga với ghế có thể giúp những người có vấn đề về khả năng di chuyển để thực hiện các hoạt động mà họ có lẽ không thể, chẳng hạn như tiếp cận để thắt dây giày hoặc nhặt đồ lên.

5 lợi ích bạn sẽ nhận được khi luyện tập Yoga ghế và thiền định

3. Giảm đau và cải thiện tinh thần rõ ràng Tập Yoga với ghế có thể làm giảm tác động của bệnh mãn tính và đau đớn. Đối với người cao tuổi, nó cũng có thể giúp họ đối phó với cảm giác cô đơn, nếu đây là một vấn đề. Bình tĩnh và thoải mái hơn chắc chắn sẽ dẫn đến cảm giác hạnh phúc đối với tất cả mọi người.

4. Cơ hội gặp gỡ mọi người Tham gia các lớp học yoga cho những người có vấn đề về di chuyển và người già cũng sẽ cho họ một địa điểm để giao lưu và kết bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn chọn một lớp học phù hợp để người hướng dẫn sẽ có kiến thức cụ thể về những gì phù hợp để bạn làm — họ sẽ có thể điều chỉnh thích hợp các bài tập.

5. Cải thiện căng thẳng Luyện tập Yoga với ghế (và Yoga nói chung) có thể giúp mọi người không chỉ với việc giải tỏa căng thẳng mà còn để đối phó và chịu đựng các cơn đau. Thông qua thiền định và sự tập trung đến hơi thở của bạn, bạn có thể giúp cơ thể và tâm trí đối phó với cơn đau của một căn bệnh hoặc điều kiện bạn có thể bị ảnh hưởng.

Willa Phan (CALIPSO)

ĐỌC THÊM: 11 hình ảnh tư thế Yoga cực khó được thể hiện chuẩn không cần chỉnh