Home » dinh duong » Thiền định có thể giải quyết rắc rối quan hệ

November 10, 2023

Thiền định có thể giải quyết rắc rối quan hệ

caps 2358
Medically reviewed the article

Thiền định là một kỹ thuật đơn giản, có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Ngoài những lợi ích cho sức khỏe, Thiền định còn được cho là có thể giúp hàn gắn các mối quan hệ đôi lứa, hãy cùng Yoga Plus tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Chúng ta sẽ nói về nó sau”

Những căng thẳng không đáng có sẽ khiến chúng nói ra những “lời khó nghe” đẩy mối quan hệ của bạn đến sự nguy hiểm. Trong những lúc nóng giận, hãy nhanh chóng nói: “Chúng ta sẽ bàn việc này sau nhé”. Sau đó nhắm mắt lại tìm chỗ yên tĩnh để Thiền định một chút khi cơn giận đi qua thì hãy ngồi lại trò chuyện nhé! Lợi ích đầu tiên và quan trọng nhất của thiền là giúp hồi phục cơ thể sau những căng thẳng. Không chỉ giảm căng thẳng về thể chất khi làm việc quá sức mà còn giúp thư giãn tâm trí do áp lực tinh thần.

5 điều Thiền định sẽ cứu những rắc rối trong mối quan hệ của bạn

Ảnh: DoyouYoga

Đó là lỗi của tôi”

Thay vì luôn nghĩ mọi vấn đề là do lỗi của “đối phương”. Khi đầu óc bạn được tịnh tâm bởi Thiền, bạn sẽ suy nghĩ sáng suốt và tường tận hơn. Hãy cởi mở và học hỏi từ những sai lầm để cải thiện nó trong tương lai.

5 điều Thiền định sẽ cứu những rắc rối trong mối quan hệ của bạn

Ảnh: YogaYogi

“Tôi yêu anh ấy/cô ấy vì cả những khuyết điểm của họ”

Học cách chấp nhận kiên nhẫn cho những người khác và họ đang ở đâu, mở lòng ra và để ý đến mối quan hệ của bạn sẽ dịu đi như thế nào. Khi bạn ở trạng thái hài hòa, không suy nghĩ âu lo, cơ thể sẽ gia tăng việc sản sinh serotonin. Điều này làm cho tâm trạng trở nên nhẹ nhàng, sảng khoái hơn. Người tập Thiền lâu năm luôn có góc nhìn tích cực và luôn tin vào những điều tốt đẹp là vì thế họ sẽ yêu và dễ dàng chấp nhận khuyết điêm của đối phương.

5 điều Thiền định sẽ cứu những rắc rối trong mối quan hệ của bạn

Ảnh: YogiandI

“Chúng ta sẽ thảo luận về điều đó thay vì trốn tránh nó”

Các cặp vợ chồng thành công thường cam kết có những cuộc thảo luận dù có thể nó rất khó để bắt đầu nhưng chỉ khi cả 2 kiên nhẫn thảo luận thì mới có thể gắn bó lâu dài được. Và để làm được việc đó bạn cần là người tĩnh tâm và quyết đoán.

“Anh/ em sẽ lắng nghe”

Nền tảng của Thiền định là đưa con người đến sự đồng cảm, từ bi. Thấu hiểu sự đồng cảm không chỉ là một trong những chìa khóa quan trọng nhất cho mối quan hệ lâu dài lành mạnh, đó cũng là chìa khóa để bạn có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

5 điều Thiền định sẽ cứu những rắc rối trong mối quan hệ của bạn

Ảnh: DoyouYoga

Vậy đó, đôi khi những điều đơn giản mà Thiền định có thể mang lại cho bạn là “can đảm” nói ra những điều mình không dám nói, đối mặt với vấn đề thay vì trốn tránh nó. Từ những điều nhỏ ấy, sẽ giúp hàn gắn và thấu hiểu tường tận đối phương khi đó mối quan hệ của bạn sẽ bền chặt hơn. Vậy nên, nếu có cảm thấy mối quan hệ của bạn đang có vấn đề thì hãy thử Thiền nhé.

Giang Vương (Calipso)