Home » dinh duong » 5 cách duy trì động lực tập gym hiệu quả

November 09, 2023

5 cách duy trì động lực tập gym hiệu quả

caps 2358
Medically reviewed the article

Để bắt đầu hành trình tập gym không khó, tuy nhiên làm sao để bạn luôn giữ lửa, duy trì động lực tập gym trong suốt quá trình thì không phải ai cũng làm được. Để khắc phục tình trạng này, California Fitness sẽ chia sẻ cho bạn 5 bí quyết làm sao để duy trì động lực tập gym được tham khảo từ các chuyên gia tâm lý thể thao, huấn luyện viên hàng đầu ngay trong bài viết sau đây nhé!

5 tips duy trì động lực tập gym được tham khảo từ các chuyên gia tâm lý thể thao, huấn luyện viên hàng đầu

Làm sao để duy trì động lực tập gym? (Nguồn: Internet)

1. Đặt mục tiêu cho bản thân

Huấn luyện viên tâm lý Jeremy Snape đã từng nói rằng “Bạn cần phải đặt ra mục tiêu thật rõ ràng và thiết thực”. Việc xác lập mục tiêu chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất, giúp bạn bắt đầu và duy trì động lực tập gym. Nếu không có vạch xuất phát, bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu và dễ bỏ cuộc trên chặng đường dài. Chính vì vậy, bạn hãy bắt đầu với những mục tiêu, thử thách nhỏ để có nghị lực tiến xa hơn.

2. Hình thành nhật ký luyện tập

Ngay khi bạn viết nhật ký, ghi lại hoạt động thành quả mỗi ngày sẽ giúp cho bạn thấy bản thân mình đã tiến bộ thế nào. Việc này giúp bạn cảm thấy hứng thú, duy trì động lực tập gym mỗi ngày. Hơn nữa, ghi lại nhật ký cũng giúp bạn không quên mất lịch tập nếu như bạn lỡ quên vì công việc bận rộn.

3. Mua cho mình một số phụ kiện luyện tập mới thú vị

Nếu bạn đang cảm thấy chật vật khi việc tập luyện đã quá chán nản, bạn có thể mua cho mình một số phụ kiện luyện tập mới thú vị. Ví dụ như thay mới trang phục chẳng hạn, hay sắm các đôi giày thể thao, đồng hồ thể thao mới chẳng hạn. Việc diện một bộ trang phục mới sẽ giúp bạn tự tin, mang lại năng lượng tích cực, giúp bạn duy trì động lực tập gym hiệu quả.

Có thêm động lực tập gym khi tập cùng bạn bè (Nguồn: California Fitness)

4. Luôn nghĩ rằng mình làm được

Đôi khi trong quá trình tập luyện sẽ gặp nhiều khó khăn gặp phải và khiến bạn chán nản, muốn bỏ cuộc. Lúc này thay vì nản lòng bạn chỉ cần ngồi xuống, bình tĩnh lại và hãy nghĩ rằng mình sẽ làm được. Sau đó cố gắng tìm hiểu vì sao việc tập luyện của mình lại không hiệu quả, sai ở điểm nào. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng tập luyện, duy trì động lực tập gym cho mình.

5. Tìm bạn cùng tập

Việc tìm bạn cùng tập chính là bí quyết giúp bạn duy trì động lực tập gym hiệu quả. Theo khoa học đã chứng minh, khi tập luyện cùng partner sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất lên tới 200%. Hơn nữa, khiến cho bạn trở nên có trách nhiệm đi tập hơn và khiến việc hủy bỏ buổi tập trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, việc hẹn những buổi hẹn sau giờ tập sẽ giúp bạn tăng thêm sự vui vẻ, cảm hứng cho tập luyện.