Home » dinh duong » Top 4 lỗi khi tập Squat | Sửa lỗi để tăng hiệu quả

November 10, 2023

Top 4 lỗi khi tập Squat | Sửa lỗi để tăng hiệu quả

caps 2358
Medically reviewed the article

Tập Squat là một trong những vũ khí đắc lực giúp chị em lấy lại vóc dáng săn chắc, quyến rũ một cách nhanh chóng. Squat tác động lực lên vùng hông, đùi và cơ mông trên cơ thể làm tăng kích thước vòng 3 và thu nhỏ vòng 2 vô cùng hiệu quả. Việc tập squat khá đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện đúng. Cùng California Fitness & Yoga tìm hiểu 4 lỗi thường gặp khi tập Squat qua bài viết sau.

4 lỗi thường gặp khi tập squat

Dồn lực vào mũi chân quá nhiều

Một trong những lỗi cơ bản khi tập squat mà nhiều người gặp phải chính là dồn trọng lực quá nhiều vào mũi bàn chân. Việc này có thể khiến tư thế squat của bạn lỏng lẻo, cơ thể mất cân bằng dẫn đến hiệu quả tác động lực xuống thấp. Để tránh tình trạng này khi tập chân bạn phải giữ thẳng, toàn bộ bàn chân tiếp xúc với mặt đất và dồn lực vào lòng bàn chân.

Dồn trọng lượng cơ thể vào mũi chân là lỗi thường thấy khi tập Squat (Nguồn ảnh: Internet)

Hai đầu gối chụm vào nhau

Chụm hai đầu gối vào nhau cũng là sai lầm thường thấy khi tập squat tại nhà. Khi tiến hành squat bạn cần để hai chân thẳng, song song trên mặt đất, mũi bàn chân hướng hình chữ V, đùi mở rộng từ 20 đến 30 độ. Việc tập sai kỹ thuật không chỉ khiến giảm hiệu quả tăng vòng 3 mà còn khiến các cơ đau nhức.

Thực hiện động tác squat chưa đủ sâu

Để tăng hiệu quả thon gọn vòng eo và tăng kích thước vòng 3 bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật squat. Việc tập squat ở tư thế sâu nhất sẽ giúp các cơ tại bắp đùi, vùng mông được phát triển đối đa. Bạn cần squat sâu sao cho điểm đầu gối đạt 90 độ, squat càng sâu các sợi cơ, gân tại vùng mông sẽ làm việc hiệu quả hơn từ đó tăng hiệu quả.

Thực hiện động tác squat chưa đủ sâu là sai lầm cơ bản khi tập squat (Nguồn ảnh: Internet)

Cúi đầu và cong lưng

Tư thế tập squat đúng chuẩn chính là thẳng lưng, gáy và cột sống tạo thành đường thẳng. Nếu bạn cúi đầu và để phần lưng cong sẽ dễ gây chấn thương do chúng tạo áp lực lên các đĩa đệm cột sống. Tốt nhất bạn nên thực hiện squat với tường khi mới tập để tránh lỗi sai này.