Home » dinh duong » Các chìa khóa vàng giúp nam giới thành thạo Yoga

November 10, 2023

Các chìa khóa vàng giúp nam giới thành thạo Yoga

caps 2358
Medically reviewed the article

Yoga là một phương pháp rèn luyện sức khỏe có nguồn gốc từ Ấn Độ, có tác dụng giúp người tập kiểm soát tinh thần và có sức khỏe dẻo dai đã nhanh chóng chinh phục hàng loạt cánh mày râu và chị em phụ nữ. Bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc 4 không như: không nên gấp gáp; không được phân tán tư tưởng; không nên tập Yoga quá sức; không quá để tâm đến thành tích… thì 4 nguyên tắc dưới đây là chìa khóa vàng giúp phái mạnh dễ dàng chinh phục môn thể thao nhiều mới lạ này.

Tìm một trung tâm chất lượng hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao

Yoga là một bộ môn không khó nhưng bạn cần phải tập đúng kĩ thuật, từ việc đơn giản nhất là tập thở. Nếu bạn tự tập ở nhà, nếu không cẩn thận có thể xảy ra một số chấn thương đáng tiếc như: trẹo cổ chân, cổ tay, đau nhức cơ thể, trật khớp hay tệ hơn là gẫy xương, tai biến tim mạch,.. Nếu bạn muốn theo đuổi việc tập Yoga thì không nên tập theo sách báo hay các video trên mạng mà hãy đến trung tâm Yoga uy tín Yoga Plus để được hướng dẫn từ bước cơ bản nhất. Một người thầy tốt đến từ Ấn Độ với những kỹ năng bậc nhất sẽ là bước đệm căn bản đầu tiên để luyện tập Yoga thành công.

4 chìa khóa vàng giúp phái mạnh chinh phục Yoga

Bộ môn Yoga cần có người hướng dẫn bài bản. Ảnh: Men’s Fitness

Tập Yoga vào buổi sáng sớm hoặc tối

Theo các chuyên gia về Yoga tại Yoga Plus, thời gian luyện tập Yoga thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc tối muộn. Vào buổi sáng tinh thần của bạn sẽ sảng khoái, thư giãn sau một giấc ngủ dài nhưng cơ thể còn cứng nên bạn cần tập điều hòa nhịp thở trước rồi mới đi vào các động tác Yoga chuyên sâu. Buổi tối bạn nên tập ngược lại vì lúc này cơ thể đã mềm dẻo sau một ngày hoạt động miệt mài nhưng tinh thần lại khá uể oải, kiệt quệ.

4 chìa khóa vàng giúp phái mạnh chinh phục Yoga

Thời gian luyện tập Yoga thích hợp nhất là vào buổi sáng. Ảnh: Yoga International

Đừng lơ là việc thở đúng

Tập điều hòa nhịp thở là bước căn bản đầu tiên trong Yoga. Yoga là bộ môn đòi hỏi sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả 3 yếu tố: thể lực, trí lực và tâm hồn nên việc tập thở rất quan trọng. Bạn luôn luôn phải ghi nhớ quy tắc: hít thở phải căng bụng lên, thở ra phải hóp bụng vào, đặc biệt hơi thở phải sâu và dài để lượng oxy cơ thể có thể hấp thụ là nhiều nhất. Nếu thở không đúng cách bạn rất dễ bị chấn thương hệ thần kinh, trầm cảm,..

4 chìa khóa vàng giúp phái mạnh chinh phục Yoga

Việc tập thở rất quan trọng. Ảnh: Do You Yoga

Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tập luyện

Muốn tập Yoga thành công nhất định bạn phải tuân theo 5 bước cơ bản: Thiền – khởi động – tập các asana – xoa bóp – thư giãn. Từng động tác cần phải được thực hiện từ từ, chậm rãi, chuẩn xác như huấn luyện viên hướng dẫn. Sau buổi tập bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhàng, tinh thần thoải mái, tâm hồn thanh thản.

Chloe Vinh (Calipso)