Home » dinh duong » Exercises to Eliminate Wrinkles on the Face with Yoga

November 10, 2023

Exercises to Eliminate Wrinkles on the Face with Yoga

caps 2358
Medically reviewed the article

Luyện tập những bài tập Yoga mỗi ngày không chỉ giúp bạn cải thiện sức khỏe, thư giãn, giải tỏa căng thẳng mà còn mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho làn da. Đối với khuôn mặt đã xuất hiện nhiều nếp nhăn do tuổi tác, tập Yoga đúng cách sẽ cải thiện làn da trở nên săn chắc, mịn màng hơn và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa hữu hiệu.

Bài tập Yoga trẻ hóa da vùng má

Khi thực hành bài tập Yoga này, đầu tiên bạn hãy phồng miệng với một lượng không khí vừa đủ. Giữ nguyên tư thế và từ từ chuyển lượng không khí đó từ má trái sang má phải trong khoảng 5 giây. Hãy làm đi làm lại động tác này từ 3 đến 4 lần rồi thả lỏng cơ mặt hoàn toàn bạn nhé.

4 bài tập Yoga giúp loại trừ nếp nhăn trên khuôn mặt

Khuôn mặt đẹp hơn khi tập yoga. Ảnh: Yoga Plus

Bài tập Yoga giúp cằm săn khỏe hơn trong 10 giây

Bài tập Yoga này giúp cơ miệng được linh hoạt hơn, giảm thiểu việc hình thành nếp nhăn ở khóe miệng và làm da vùng này săn chắc hơn. Bạn hãy bắt đầu động tác bằng một nụ cười thật tươi. Sau đó, bạn hãy từ từ đưa phần hàm dưới ra phía trước và giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây. Cuối cùng, bạn kết thúc bài tập bằng nụ cười như ban đầu.

4 bài tập Yoga giúp loại trừ nếp nhăn trên khuôn mặt

Lặp lại 3 lần để có thể đạt hiệu quả nhé. Ảnh: Sublime-beauty

Bài tập Yoga giảm nếp nhăn trán siêu hiệu quả

Bạn úp hai tay vào trong và đặt hai tay trên trán, trải rộng các ngón kéo dài từ lông mày tới chân tóc. Nhẹ nhàng kéo ngón tay về phía hai thái dương, dùng lực nhẹ nhàng giúp làn da săn chắc hơn. Cuối cùng thư giãn và lặp lại động tác này 10 lần.

4 bài tập Yoga giúp loại trừ nếp nhăn trên khuôn mặt

Nếp nhăn trác dễ dàng biến mất khi thực hiện động tác này. Ảnh: Yoga Plus

Bài tập Yoga tổng hợp xóa tan nếp nhăn

Đầu tiên, bạn đứng trước gương, ưỡn thẳng phần ngực, hai chân dang rộng tự nhiên. Tiếp đến, bạn nhẹ nhàng dùng mu hai bàn tay đỡ phần cằm và hãy nở một nụ cười thật tươi để các cơ trên mặt được căng giãn.

Bước tiếp theo, bạn hít vào thật sâu, đưa hai khuỷu tay sang hai bên, dùng ngón tay và mu bàn tay ấn nhẹ nhàng vào cằm, từ từ nâng cằm lên. Khi khuỷu tay và tay đều cùng trên một mặt phẳng, bạn dùng lực của tay đẩy phần cằm cho đến khi đầu nhô lên cao.

Nín thở trong vòng 3 đến 5 giây, trở về tư thế ban đầu và lặp lại các động tác. Sau khi động tác đã thuần thục, nếu có thể bạn nên kéo dài thời gian nín thở càng lâu càng tốt (có thể 8 – 10 giây).

4 bài tập Yoga giúp loại trừ nếp nhăn trên khuôn mặt

Khuôn mặt tươi trẻ cùng bài tập yoga. Ảnh: Onehotyoga

Chloe Vinh (CALIPSO)

ĐỌC THÊM: Yoga nâng cao: Bí quyết giúp bạn thuần thục tư thế Chiếc Thuyền (Boat Pose)